HỘI THẢO KHOA HỌC “CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI VỀ TIÊU HOÁ NHI” TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN

         

           Sáng ngày 17/5/2024, tại Hội trường CS1, Trường Cao đẳng Bình Thuận đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật kiến thức mới về tiêu hóa Nhi”. Tham dự buổi Hội thảo có TS.BS Đỗ Huy Sơn - Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Nguyễn Hữu Ích – Phó Hiệu trưởng và BS. CKII. Nguyễn Minh Tiến – Phó giám đốc Bệnh viên Nhi đồng Thành phố; TS.BS Hoàng Lê Phúc – Trưởng khoa tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM; các phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Y-Dược của Trường. Hội thảo hướng tới mục đích nghiên cứu và cập nhật các kiến thức mới về tiêu hoá nhi cho giảng viên, sinh viên nhà trường nói riêng cũng như các bác sỹ, điều dưỡng đang làm công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhi tại Bình Thuận nói chung.

           Sau phần phát biểu khai mạc của ThS. Nguyễn Hữu Ích - Phó hiệu trưởng, các báo cáo viên đã lần lượt trình bày bài tham luận của mình xoay quanh việc chia sẻ các kiến thức liên quan đến tiêu hoá nhi cũng như đề ra một số giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ cải thiện các vấn đề tiêu hoá ở trẻ nhỏ. Hội thảo chính là cơ hội để các nhà quản lý, giảng viên, Bác sĩ, Điều dưỡng, sinh viên khối ngành sức khỏe và các cán bộ có liên quan cùng trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm quý báu về tiêu hóa nhi. Bên cạnh đó, các đơn vị đồng hành cũng bố trí các gian hàng trưng bày sản phẩm hỗ trợ tiêu hoá để đại biểu và khách mời tham quan, trải nghiệm tại Hội thảo.

          Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại diện Ban tổ chức TS. Lương Thanh Sơn- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận cảm ơn các quý vị đại biểu, các y, bác sĩ đã dành thời gian tham dự đã góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng kết quả nghiên cứu y khoa vào công tác giảng dạy, quản lý tại các cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh, đồng thời cung cấp thông tin cho đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng của tỉnh xem xét, áp dụng vào công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân Nhi tại Bình Thuận ngày càng tốt hơn./.

                                                                                                                                     Tin: Phòng NCKH&HTQT